Make your own free website on Tripod.com

HomeCÂY ALOE VERA HUYỀN DIỆU


ALOE VERA (LÔ HỘI - MĂNG TU)

Cuối năm qua, vào thăm ông bạn nằm bịnh viện, tôi gặp một ông khác cũng vào thăm. Trong câu chuyện, ông ta có nói đến chuyện một đồng hương bị ung thư, hết thuốc chữa, về chờ chết, không biết ai bày uống Aloe Vera với mật ong, và nằm giường massage cho đở đau. Sau một thời gian, khám lại, bác sĩ ngạc nhiên thấy bịnh nhân đã hết ung thư một cách lạ lùng. Về sau, tôi định tìm để hỏi cho rõ chuyện hơn, thì anh bạn đã dọn đi NewYork và mất liên lạc.

Một chiều gần đây, ra bãi biển Huntington Beach chơi, gặp nhóm thiền của bác sĩ tâm thần X. quen. Lâu ngày mới gặp, được tôi hỏi thăm sức khỏe, ông tâm sự rằng đã bị bịnh ung thư ruột, khám phá trể, nên chỉ còn sống một vài năm thôi. Để ông đở buồn, tôi có kể với ông vài trường hợp ung thư chỉ chờ chết, mà may lại khỏi, nhờ alternative medecine. Ông ấy bảo tôi hãy kể cho cả nhóm ông cùng nghe. Tôi kể chưa xong, ông vội mĩa mai rằng kể chuyện ung thư và cây lá cũng như kể chuyện ma. Cà cuống dù chết cũng cứ cay, làm tôi quê. Ông nói chỉ khoa tây y, có thí nghiệm lâm sàng, có thống kê, và được FDA (Viện Kiểm Soát Thực Phẩm và Thuốc Men của Mỹ) chấp nhận mới có giá trị. Đã dĩ nhiên là như vậy rồi, nhưng suy nghĩ cực đoan cũng không phải là thái độ hợp lý.

Ông ấy là bác sĩ tâm thần, có đông bịnh nhân, mà nay bị nan y, thỏ tử hồ còn bi, sao tôi không khỏi buồn khi biết ông bị nan y. Thiên nhiên có hằng tỷ chuyện, mà khoa học chưa thể giải thích hết và người dù có thông thái và học vị cao đến đâu, cũng không thể nào rành rõ hết. Phần lớn Âu dược cũng được trích chế từ thảo mộc hay từ sản phẩm dầu mõ, mà dầu mõ lại có nguồn gốc từ sự phân hủy và biến dạng của thảo mộc và sinh vật.

Tình cờ, mấy hôm nay, tôi nhận được copy (cc) e-mail của anh Chính Nguyễn, từ San Jose gởi anh Sông Kiên, thông báo rằng nhờ uống Aloe vera mà chứng bịnh Gout (đau nhức bắp thịt) của anh đã khỏi đến 80%, thử máu thấy lượng uric acid đã giảm từ 9.5 xuống còn 7.1 và còn nói có thể lành hẵn nếu cử ăn nhậu. Và email tiếp theo, anh cho biết đã lành, mức uric acid đã bình thường 6.5. Ở quê tôi người ta thường trồng cây aloe vera làm kiểng và dùng nấu canh tôm ăn cho mát, thế thôi. Không ngờ mà nó lại hay thế.

Xưa đã từng bị gout nặng, tôi liền liên lạc với anh CN để hỏi thêm chi tiết. Anh CN rất nồng nhiệt và tốt bụng, đã gởi cho tôi phóng bản của 10 trang tài liệu về cây Aloe Vera. Đọc thấy phù hợp với chuyện lành bịnh ung thư đã kể trên, thật là một thông tin hấp dẫn và bổ ích, biết đâu có thể cứu người. Nên tôi liền trích yếu và tổng kết cho dễ đọc và dễ nhớ. Hy vọng giúp được những ai rủi phải cần đến. Tài liệu như thế nầy:

Cha Romano Zago, sinh tại Brazil năm 1932, thụ phong linh mục xong, được bổ nhiệm dạy tiếng la-tinh và quản thủ nhà thờ ở Jesusalem. Ông không phải là bác sĩ, không là thầy pháp, không có phép lạ, nhưng ông đã chửa cho nhiều người khỏi bịnh ung thư. Vì lúc còn nhỏ ông đã học theo dân quê ở Brazil. Nghèo không có tiền mua thuốc tây, nên họ chỉ dùng lá Aloe Vera để chữa nhiều bịnh, kể cả bịnh ung thư, dản dị và hữu hiệu.

Vào năm 1987, có một ông lão 70 tuổi, bị ung thư tiền liệt tuyến đến thời kỳ chót, nhờ cha Romano đến làm phép dọn đường cho ông về nước Chúa. Sẵn tiện, cha Romano cho cụ già nầy uống sirup Aloe Vera do cha chế, cụ nầy thấy đở hẵn. Tiếp tục uống, cụ lành bịnh và nay còn sống đến 85 tuổi và khỏe mạnh.

Một em bé 5 tuổi ở Argentina bị ung thư máu, đã được bịnh viện ở Barcelone (Tây ban Nha) truyền tủy rút từ anh ruột của nó, lành bịnh được một thời gian, rồi tái phát. Cha mẹ em đem hai con đến vương cung thánh đường ở Jesusalem để cầu nguyện, một cách hết lòng. Cha Romano, nhìn thấy biết gia đình nầy có vấn đề trầm trọng, nên ông hỏi thăm, thì được biết chuyện cậu bé đang bị ung thư máu. Cha Romano liền cho bình sirup Aloe Vera để cậu bé uống. Cậu bé uống 10 hôm thấy bệnh giảm. Gia đình nầy ở lại thêm 2 tháng cho cậu bé uống tiếp, khám thấy lành hẵn.

Một bà y tá, bạn của một nữ tu trong nhà thờ của cha Romano, bị ung thư vú. Nữ tu nầy nhớ đến bình sirup aloe vera còn lại của cha để trong tủ bếp, lấy cho bà nầy uống, thấy bớt bịnh, sau đó chế thêm bà uống tiếp. Sau 2 tháng, thấy bà không còn ung thư ữa.

Một ông thư ký của tòa thánh ở Jesusalem bị ung thư cuống họng, nói không ra tiếng, phải nhờ tới cha Romano. Cha cho một bình sirup Aloe vera lớn, uống trong 2 tháng đã lành lại bình thường.

Công thức chế biến sirup Aloe Vera của cha Romano rất đơn giản:

Aloe vera (vài ba lá lớn, khoảng 600gr) rửa sạch, gọt bỏ cạnh có gai, xắt miếng nhỏ, bỏ vào máy xay sinh tố (blender) chung với Mật ong (khoảng 1 pound ) và Rượu mạnh (4-6 muỗng canh, có thể dùng rượu đế). Xay nhuyễn ra thành môt loại sirup.

Trước khi dùng , lắc đều lên. Mỗi ngày uống ba lần ,15 phút trước các bữa cơm sáng, trưa, và tối. Mỗi lần một muỗng canh lớn.

Mật ong là một loại thực phẩm bổ dưởng, cơ thể dễ dàng hấp thụ. Chất rượu làm trương mạch (nở rộng mạch máu = vasodilating) cho máu dễ lưu thông, để mật ong và aloe vera tới tận mọi tế bào cơ thể. Vừa nuôi dưởng, vừa chữa lành thương tổn, và lọc sạch máu.

Bình thường chửa bệnh kéo dài 10 ngày, sau 10 ngày đi khám nghiệm, và so sánh kết quả trước và sau khi điều trị. Chưa thấy kết quả, vẫn cứ tiếp tục dùng thêm.

Những chữa trị công hiệu khác của cây Aloe Vera (lô hội hay măng tu): (Trích trong sách thuốc và sức khỏe, 1-12-1996, trang 23 của D.S. Phan Đức Bình):
1. Phòng ngừa sạn thận: Dùng lá aloe vera tươi gọt bỏ gai, nấu với chè đậu xanh ăn. Hay xay làm nước sinh tố uống hằng ngày để làm tan sạn. Hay ăn mỗi tuần vài lần để ngừa sạn thận.
2. Tri viêm loét dạ dày: Uống gel tươi của lá lô hội, cứ vài giờ uống một muổng canh gel tươi lúc bụng đói.(tổng cọng độ 400 ml./ngày có thể lành vết loét dạ dày..
3. Trị bệnh ngoài da: Bôi gel lên da làm da mịn, nhỏ lỗ chân lông. Có tính kháng sinh, sát trùng vết thương, mau lên da non, lành sẹo, trị phỏng, chống phỏng nắng, (đi nắng da bị bỏng đỏ.)
4. Bôi chỗ trỉ để cầm máu, giảm đau, chống loét.
5. Bôi chỗ chai chân để làm mềm.
6. Bôi lên mặt, làm mịn da, chống mụn, ngừa nám.

Theo cha Romano: Sirup Aloe Vera có thể chửa nhiều chứng ung thư nội tạng và ngoài da như: Ung thư da, cuống họng, ngực, tử cung, nhiếp hộ tuyến (còn gọi là prostate = tiền liệt tuyến), gan, ung thư máu. Mật ong có vai trò phát huy tác dụng của Aloe Vera đến mọi nơi trên toàn cơ thể.

Theo bảng phân chất của linh mục bác sĩ Grandi giòng San Francico, làm việc tại Trung Tâm Nghiên Cứu La Torre tỉnh Torino, Bắc Italia, thì cây Aloe Vera có đến 13 dược chất có tính cách trị bịnh và trụ sinh chống vi khuẩn, 8 chất sinh tố, và 20 muối đạm cần thiết cho sự phát triển cơ thể. (tên các chất nầy dông dài, không tiện list ra ở đây)

. Cây Aloe vera có đến 300 loại khác nhau, tùy theo địa phương, công hiệu mạnh yếu khác nhau. (dông dài , không tiện list ra đây).

Thấy thông tin nầy hấp dẫn, tôi tổng lược lại cho bất cứ ai cần, hy vọng mọi người sẽ khỏi bịnh hiểm nghèo và vui sống. Dựa theo chuyện nghe được và tài liệu đọc được, tôi viết ra một cách trung thực để quí vị tùy nghi. Nếu có ai đã dùng, đã kinh nghiệm hoặc hiểu biết nhiều hơn, xin thông báo cho tất cả cùng biết. Xin chân thành đa tạ, cảm ơn những vị có tên liên quan và tất cả.

HOPHI